AVG trong ngành công nghiệp Pin

Với sự bùng nổ của thị trường xe điện, dung lượng của pin điện đang dần được mở rộng và yêu cầu về hiệu suất ngày càng cao. Nhìn chung, mức độ tự động hóa của quá trình sản xuất pin lithium ion liên quan trực tiếp đến chất lượng của pin, vì vậy việc ứng dụng tự động hóa hoàn toàn trong ngành sản xuất pin lithium ngày càng được quan tâm. Với sự can thiệp liên tục của thiết bị thông minh trong sản xuất, lắp ráp pin điện và các ứng dụng khác, xe dẫn đường tự động AGV cũng đã được sử dụng rộng rãi bởi các nhà sản xuất pin.

AGV-trong-nganh-cong-nghiep-pin

Các xu hướng AGV trong ngành công nghiệp pin Lithium

1. Sự xuất hiện của các dây chuyền mô-đun pin lithium thông minh và dây chuyền sản xuất PACK đã trở thành một ý tưởng mới cho việc chuyển đổi và nâng cấp ngành công nghiệp pin điện.
                                                                                                                                              
2. Việc ứng dụng xe tự hành AGV trong ngành sản xuất pin lithium đã trải qua giai đoạn thử nghiệm, và đã đạt được những hiệu quả nhất định. Việc đưa AGV vào ngành sản xuất pin lithium là một xu hướng mới của ngành, nhưng cũng là một sự nâng cấp của trí thông minh và tự động hóa.

3. Trong giai đoạn đầu của ngành công nghiệp lithium, một số công ty lithium nổi tiếng đã bắt đầu cố gắng sử dụng AGV để vận chuyển tự động vật liệu cực dương và nhận ra thiết bị lắp ghép tự động, đây cũng đã trở thành một xu hướng mới của ứng dụng AGV trong ngành công nghiệp lithium.

Tại sao nên chọn AGV trong ngành công nghiệp Pin 


- Tỷ lệ chịu lỗi cao: 
Quy trình của dây chuyền sản xuất pin lithium PACK khá phức tạp. Nếu có vấn đề ở một bộ phận, hoạt động của cả quá trình sẽ bị ảnh hưởng. AGV có chức năng vận tải đường hỗn hợp.
- Di chuyển dễ dàng trong không hẹp
Phương pháp vận chuyển truyền thống cần toàn bộ dây chuyền quy trình để lắp đặt, chiếm rất nhiều không gian. Ngược lại, AGV hoạt động độc lập, di chuyển linh hoạt và nhanh chóng trong không gian nhỏ hẹp. Giảm thiểu chiều rộng lối đi, tiết kiệm không gian nhà xưởng.
- Sử dụng linh hoạt
Việc tháo rời và lắp ráp của dây chuyền vận chuyển truyền thống rất phức tạp, vị trí cố định và không dễ thay đổi. Việc sử dụng AGV rất linh hoạt, chỉ cần thay đổi chương trình, nó có thể thay đổi lộ trình, quy trình khác phù hợp hơn với hoạt động sản xuất.
 

Hotline Zalo Facebook YouTube