Sự tăng trưởng của Robot giao hàng (Delivery Robot) trong Tự động hóa Kho

Theo thống kê, thương mại điện tử tăng trưởng nhanh, dưới tầm ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhu cầu giao hàng không tiếp xúc tiếp tục thúc đẩy việc áp dụng các giải pháp tự động hóa.


Động lực hướng tới tự động hóa kho hàng vẫn tiếp tục, với hai nghiên cứu gần đây dự đoán nhu cầu về thiết bị tự động hóa kho hàng và robot giao hàng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong vòng 5 đến 10 năm tới.
Một báo cáo từ nhà nghiên cứu thị trường công nghệ toàn cầu Interact Analysis dự đoán thị trường tự động hóa kho hàng sẽ tăng từ giá trị 29,6 tỷ USD vào năm 2020 lên 69 tỷ USD vào năm 2025, do nhu cầu từ các ngành hàng tạp hóa và hàng hóa nói chung. Các giải pháp tự động hóa cố định, bao gồm hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động (AS/RS), băng tải và máy phân loại dựa trên băng tải, sẽ vẫn là hình thức tự động hóa phổ biến nhất, nhưng có một xu hướng phát triển nhanh chóng đối với các nhà kho áp dụng các giải pháp tự động hóa di động linh hoạt hơn. Cũng theo dữ liệu, được bao gồm trong ấn bản mới nhất của báo cáo tự động hóa kho toàn cầu của nhà nghiên cứu, “Phân khúc hàng hóa tổng hợp là phân khúc lớn nhất trong tự động hóa kho hàng và nó được dự đoán sẽ phát triển với tốc độ nhanh hơn thị trường nói chung, với doanh thu đạt [20 tỷ đô la] vào năm 2025,” Rueben Scriven, nhà phân tích cấp cao tại Interact Analysis cho biết. “Hàng hóa nói chung được thúc đẩy bởi các công ty như JD.com, Amazon và Target, tất cả đều được hưởng lợi nhiều từ việc thúc đẩy thương mại điện tử lấy cảm hứng từ Covid. Đến năm 2025, hàng hóa tổng hợp sẽ chiếm 28% thị trường. Tuy nhiên, thị trường lưu trữ theo chiều dọc phát triển nhanh nhất duy nhất là hàng tạp hóa, dự kiến ​​sẽ tăng từ 12% thị trường vào năm 2020 lên 16% vào năm 2025 ”.
Báo cáo cũng cho thấy sự chậm trễ và gián đoạn liên quan đến đại dịch sẽ khiến thị trường ổn định trong năm tới khi các công ty bắt kịp lượng đơn đặt hàng tồn đọng cho các hệ thống, báo cáo cũng cho thấy. Đến năm 2022, “thị trường sẽ trở lại bình thường và sẽ phải đối mặt với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng sau đại dịch,” theo các nhà nghiên cứu.
Báo cáo cũng cho thấy rằng các nhà tích hợp hệ thống Dematic và Honeywell Intelligrated giữ được thị phần lớn nhất cho các dự án tự động hóa kho hàng và Châu Á - Thái Bình Dương có thị phần lớn nhất trong khu vực, với quy mô thị trường là 11 tỷ USD.
Một báo cáo riêng biệt từ nhà nghiên cứu Allied Market Research dự đoán rằng thị trường robot giao hàng sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) gần 25% từ năm 2021 đến năm 2030 để đạt mức dự kiến ​​30,5 tỷ USD. Công ty cho biết sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử và nhu cầu giao hàng hạn chế giao tiếp kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát đang thúc đẩy nhu cầu trên toàn cầu, đặc biệt là trong các ngành thực phẩm và khách sạn, công ty cho biết.
 

Hotline Zalo Facebook YouTube