LÝ DO LỰA CHỌN KHO AS/RS

Kho pallet tự động AS/RS - giải pháp phân loại, cất giữ, lưu trữ và truy hồi hàng hóa tự động được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm, đồ uống, điện tử, cơ khí, logistic bởi khả năng lưu trữ hàng hóa với mật độ lớn, tốc độ cao và linh hoạt tiết kiệm thời gian, không gian lưu trữ, tận dụng được tối đa chiều cao nhà xưởng và truy xuất hàng hóa xuất kho dễ dàng mà không cần tới sự xuất hiện của con người bên trong kho. Kho tự động AS/RS là một phần của nhà máy thông minh giúp quá trình sản xuất được diễn ra tự động, linh hoạt, tiết kiệm thời gian và hiệu quả. 

Hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động (AS/RS) đang ngày càng phổ biến như một công cụ để lưu trữ và thực hiện trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Chúng cung cấp một số lợi thế, chẳng hạn như tăng sản lượng, linh hoạt mở rộng quy mô theo nhu cầu của bạn và khả năng tích hợp với hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) và các hệ thống khác.

Dưới đây là ba lý do để xác định xem AS/RS có phải là một khoản đầu tư tốt cho hoạt động của bạn hay không. 

Tăng thông lượng


Cài đặt AS/RS tương đương với việc sử dụng công nghệ mới nhất để tích hợp hệ thống quản lý kho hàng (WMS) hệ thống ERP nhằm tối ưu hóa hiệu quả kho hàng.
Điều này đạt được thông qua việc sử dụng một điểm tiếp xúc duy nhất để kiểm soát kho tự động, cũng như các giải pháp truy vấn và thu thập dữ liệu theo thời gian thực. Bằng cách cung cấp trạng thái tức thời và đầu vào của người dùng, cũng như theo dõi và kiểm tra thùng carton, nhà máy của bạn hoạt động trơn tru hơn.
Hệ thống quản lý đơn đặt hàng mật độ cao linh hoạt hơn so với hệ thống giá đỡ truyền thống dựa trên cần trục hoặc hệ thống giá đỡ đưa đón bằng sóng vô tuyến, cho phép thông lượng cao hơn. Pallet và thùng có thể được di chuyển nhanh chóng hơn. Ngoài ra, các hệ thống này thường có thể được lắp đặt để tuân theo các diện tích của các tòa nhà hiện có, giúp loại bỏ nhu cầu xây dựng mới.
Thiết kế độc đáo của hệ thống cho phép các pallet nằm yên trên nền xe đẩy, loại bỏ các biến chứng xử lý do ván bị hỏng, quấn đuôi,...
Một lợi ích khác là các hệ thống hiện đại sửa chữa nhanh hơn, vì chúng được xây dựng với các thành phần công nghiệp tiêu chuẩn, cải thiện tính khả dụng của các bộ phận, giảm chi phí và đơn giản hóa việc sửa chữa. 

Linh hoạt

AS/RS cung cấp sự linh hoạt hơn cho nhiều doanh nghiệp, đây có thể là yếu tố chính trong việc quyết định lựa chọn sử dụng.
Khi các trung tâm phân phối được xây dựng thường xuyên hơn ở các khu vực thành thị và ngoại ô, bất động sản trở nên đắt đỏ hơn và không gian có sẵn bị hạn chế. Điều này khiến các doanh nghiệp đau đầu khi bắt đầu đầu tư xây dựng nhà kho cho nhà xưởng.
Với AS/RS, các kệ có thể được xếp chồng lên nhau với chiều cao phù hợp. Hệ thống có thể được cấu hình để xử lý các kệ cao mà không lo gây nguy hiểm cho nhân viên, những người phải vận hành thiết bị để lấy pallet.
Các hệ thống mô-đun cung cấp khả năng lưu trữ tối đa với thông lượng cao nhất và dấu chân nhỏ nhất. Ngoài ra, có thể thêm nhiều mô-đun hơn khi yêu cầu về dung lượng và SKU tăng lên.
Khi xu hướng mua hàng thay đổi, đôi khi cơ sở của bạn có thể cần phải mở rộng quy mô hoặc giảm quy mô. Với một hệ thống mô-đun, bạn có thể thay đổi khi nhu cầu hiện thực thay đổi. Với AS/RS, toàn bộ kho có thể được tối ưu hóa dựa trên khối lượng. Sự kết hợp thứ tự có thể được điều chỉnh theo nhu cầu.

Tích hợp dễ dàng


Các hệ thống tự động hóa kho hàng nặng nề, cứng nhắc truyền thống có thể khó tích hợp vào các cơ sở hiện có, đòi hỏi phải sửa đổi cơ sở vật chất để phù hợp với chúng. Khả năng lưu trữ mật độ cao của hệ thống hiện đại hơn cho phép tạo ra sự khác biệt trong bố cục, thiết kế và khối lượng của tòa nhà, đồng thời cung cấp khả năng lưu trữ lớn hơn và tính linh hoạt cao hơn.
Hãy nhớ rằng chỉ đơn giản là di chuyển nhanh hơn không tương đương với thông lượng cao hơn. Nếu hệ thống được thiết kế để tích hợp với các hệ thống hiện có của bạn, nó sẽ hiệu quả hơn. Hệ thống kho hàng của bạn là một phần của hệ thống giao dịch hoàn chỉnh, bao gồm cả hệ thống quản lý hàng tồn kho.

Kho tự động AS/RS có dành cho bạn không?


AS/RS cung cấp một số lợi ích cho cơ sở hiện đại ngày nay. Trước khi đầu tư vào bất kỳ việc mua thiết bị lớn nào, hãy nhớ tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia, người có thể tư vấn cho bạn về các hệ thống có thể phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.
Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tự động hóa, TPA chắc chắn sẽ là chuyên gia hàng đầu giúp bạn đưa ra những giải pháp tự động hóa lý tưởng cho nhà kho của mình. TPA hiện đang kết hợp cùng đối tác phát triển các ứng dụng về kho thông minh, kho tự động giúp quá trình lưu trữ, vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngay từ bây giờ, hãy chia sẻ với chúng tôi về nhu cầu nhà kho của bạn để được sự hỗ trợ tốt nhất từ TPA.
 

Hotline Zalo Facebook YouTube