Hệ thống lưu trữ tự động dược phẩm và bán dược phẩm trong thương mại điện tử

Trong những năm gần đây, lĩnh vực dược phẩm và bán dược phẩm đã áp dụng một cách tiếp cận mới để bán hàng, tập trung vào đa kênh và đặc biệt là bán hàng trực tuyến. Đây là kết quả của một sự thay đổi đang diễn ra trên toàn cầu và thậm chí còn được đẩy nhanh một phần bởi đại dịch SARS-CoV-2.

Tại Ý, việc bán thuốc trực tuyến đã được giới thiệu theo Nghị định số 17 ngày 19 tháng 2 năm 2014, thực hiện Chỉ thị Châu  u 2011/62 / EU. Việc bán thuốc trực tuyến ở Ý chịu sự điều chỉnh của các quy định nghiêm ngặt và chỉ bao gồm việc buôn bán thuốc không cần đơn như: thuốc không kê đơn, chất bổ sung, mỹ phẩm và kem, các sản phẩm bán dược phẩm và vi lượng đồng căn, các sản phẩm y tế và chỉnh hình ( việc bán hàng trực tuyến sau này yêu cầu xác nhận của nhà sản xuất rằng sản phẩm có thể được bán mà không cần đơn thuốc). Các quốc gia châu  u khác, bao gồm Đan Mạch, Phần Lan, Iceland, Thụy Sĩ và Anh, nơi có thể bán bất kỳ loại thuốc nào trực tuyến, không có giới hạn và sự khác biệt được áp dụng bởi các quốc gia khác.

Do đó, việc quản lý kho vận và hậu cần đối với các sản phẩm dược phẩm và bán dược phẩm ngày càng trở nên quan trọng. Điều đáng nói là ví dụ: ở Ý, các hiệu thuốc trực tuyến hoặc hiệu thuốc hoạt động như một nhà phân phối trung gian không thể nhờ đến các nhà cung cấp hoặc nhà bán buôn bên thứ ba để vận chuyển các sản phẩm mà khách hàng đã mua và do đó, chỉ có thể vận chuyển những gì hiện có trên thực tế trong nhà kho của họ. Do đó, nhiều công ty trong lĩnh vực dược phẩm và bán dược phẩm đã áp dụng các giải pháp cho dịch vụ hậu cần kho hàng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý hàng hóa của họ, đặc biệt là những hàng hóa có thể được bán trong kênh phân phối thương mại điện tử.

Ưu điểm của hệ thống lưu trữ tự động trong lĩnh vực dược phẩm và bán dược phẩm

Nhu cầu hậu cần chính trong lĩnh vực dược phẩm và bán dược phẩm là tận dụng tối đa không gian lưu trữ sẵn có và đảm bảo việc bảo quản sản phẩm đúng cách. Modula đã phát triển các giải pháp sáng tạo, có thể đáp ứng cả hai nhu cầu này. Hệ thống lưu trữ của Modula có thể được nhóm thành các danh mục cụ thể:

1. Modula Lift - Giải pháp lưu trữ kho hàng theo chiều dọc
Các hệ thống lưu trữ tự động theo chiều dọc dựa trên khay được giới thiệu trên thị trường hơn 30 năm trước và với hàng nghìn lượt lắp đặt trên toàn cầu. Giải pháp lưu trữ này hiện là một tiêu chuẩn hợp nhất để lưu trữ tự động cả thành phẩm và bán thành phẩm.
2. Hệ thống lưu trữ tự động kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm
Modula Climate Control là hệ thống lưu trữ Modula Lift đảm bảo hoạt động trơn tru trong phạm vi nhiệt độ từ +2° C đến +25° C (±1°C) và độ ẩm tương đối được kiểm soát ≥ 5%.

3. Hệ thống lưu trữ độ ẩm thấp
Modula Dry là hệ thống lưu trữ tự động theo chiều dọc với độ ẩm tương đối được kiểm soát ≥ 5%.

4. Hệ thống lưu trữ cho phòng sạch
Modula Clean Room là hệ thống lưu trữ được thiết kế cho phòng sạch (tuân theo tiêu chuẩn ISO 14644 và có thể đáp ứng các yêu cầu loại 7 và 8). Hệ thống lưu trữ trong Phòng sạch Modula giữ cho các vật liệu được lưu trữ không bị nhiễm bẩn. Nó được thiết kế để hạn chế việc tạo ra bụi và hạt bởi hệ thống lưu trữ trong quá trình hoạt động cũng như hạn chế sự lắng đọng của bụi và hạt đã có trong phòng sạch có thể xâm nhập vào thiết bị lưu trữ.

Các dòng mới của hệ thống lưu trữ tự động theo chiều dọc Modula cho ngành dược phẩm và bán dược phẩm cung cấp một loạt lợi thế cạnh tranh được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu phổ biến nhất của người dùng cuối, cụ thể là:

- Truy cập nhanh chóng và tiện lợi vào các mục cho tất cả các nhà khai thác
- Tối ưu hóa thời gian lấy hàng để chuẩn bị đơn hàng;
- Giảm diện tích cần thiết cho việc lưu trữ và khai thác không gian thẳng đứng với mật độ lưu trữ cao;
- Kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm; giám sát từ xa .

Ví dụ tiêu biểu của Hệ thống lưu trữ tự động cho thương mại điện tử trong lĩnh vực dược phẩm và bán dược phẩm

Solimè, nhà sản xuất các sản phẩm thảo dược, tối ưu hóa quy trình sản xuất nhờ hệ thống lưu trữ tự động Modula

Solimè là một công ty của Ý (có trụ sở tại tỉnh Reggio Emilia) sản xuất các sản phẩm thảo dược thiên nhiên từ năm 1975. Năm 2012 Solimè tham gia vào kênh bán hàng trực tuyến với việc mở một công ty thương mại điện tử.

Nhu cầu mới của Solimè là tự động hóa kho hàng của mình để đảm bảo việc chuẩn bị đơn hàng nhanh chóng và chính xác. Các giải pháp lưu trữ theo chiều dọc Modula đáp ứng nhu cầu của Solimè cho phép lưu trữ cả thành phẩm (khoảng 350 sản phẩm khác nhau) và bán thành phẩm.

Solimè đã lựa chọn 3 Modula Lift ML50D, tối ưu hóa tổ chức kho hàng và đưa không gian thẳng đứng có sẵn để sử dụng tốt, vì đây là một trong những lợi thế chính được cung cấp bởi các hệ thống này:

1. Hệ thống lưu trữ Modula được sử dụng để lưu trữ nguyên liệu thô (chiết xuất, thảo mộc), cần thiết cho việc sản xuất chất bổ sung, mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân;
2. Hệ thống lưu trữ Modula được sử dụng để lưu trữ các thành phẩm (lớn, nhỏ, đóng gói) sẵn sàng để phân phối cho khách hàng cuối cùng.

Tác động tích cực của các giải pháp của Modula đã giúp Solimè giảm đáng kể thời gian chuẩn bị đơn hàng: ngày nay công ty có thể chuẩn bị 100 đơn đặt hàng (bao gồm cả đơn đặt hàng nhỏ) trong thời gian kỷ lục 1 ngày làm việc khi mà trước đó không có 3 Hệ thống lưu trữ Modula Lift phải mất đến 3 ngày làm việc.
 

Hotline Zalo Facebook YouTube