Giải pháp lưu trữ theo chiều dọc tối ưu hóa không gian lưu trữ các cơ sở y tế và dược phẩm

Các công ty y tế và dược phẩm đang chịu áp lực đối phó với những bất ổn và phức tạp do Covid-19 gây ra, tiến tới các giải pháp lưu trữ theo chiều dọc để tiết kiệm chi phí và phát huy hiệu quả tối đa.
Ngay cả trước khi Covid-19 tấn công, áp lực chi phí đã thúc đẩy các công ty y tế và dược phẩm áp dụng các mô hình hàng tồn kho và hậu cần gọn gàng hơn. Với sự gián đoạn do đại dịch Covid-19 đã gây ra trên thị trường, các nhà sản xuất đang phân tích mọi khía cạnh của việc tối ưu hóa chi phí - từ hậu cần và chuỗi cung ứng đến chi phí sản xuất. Nhiều người đã xác định rằng việc hướng tới các giải pháp kỹ thuật số và công nghệ tự động có thể giúp tiết kiệm diện tích sàn có giá trị, tăng năng suất và đảm bảo độ chính xác trong môi trường tồn kho được kiểm soát và bảo mật. Đây là lúc các Mô-đun Nâng dọc (VLM) của Modula phát huy tác dụng.

Modula VLM tối ưu hóa không gian lưu trữ các cơ sở y tế và dược phẩm

Kho thông minh Modula lưu trữ các dụng cụ phẫu thuật chỉnh hình


Được thiết kế để đáp ứng tất cả những nhu cầu này, các VLM của Modula đang được lắp đặt tại nhiều cơ sở y tế và dược phẩm với tỷ lệ ngày càng tăng trên khắp Hoa Kỳ.

Nhờ hệ thống kèm theo các khay được sắp xếp theo chiều dọc, các VLM của Modula tối đa hóa chiều cao phòng có sẵn từ sàn đến trần. Các mặt hàng có thể được lưu trữ cao tới 53 feet trong một thiết bị an toàn và bảo mật, tự động chuyển chúng đến người vận hành chỉ bằng một cú chạm đơn giản trên bộ điều khiển Copilot thân thiện với người dùng hoặc quét mã vạch. Tính năng này giúp loại bỏ nhu cầu tìm kiếm các mặt hàng và đảm bảo rằng bộ phận phù hợp được chuyển đến đúng người, ở độ cao thu hồi tối ưu về mặt công thái học.

Đối với ngành y tế và dược phẩm, đảm bảo chất lượng hàng hóa luôn được ưu tiên hàng đầu, kho thông minh Modula được thiết kế để giữ cho các sản phẩm được an toàn và sạch sẽ. Bản thân máy được bao bọc hoàn toàn bằng cửa tự động giúp hàng hóa không bị hư hỏng đồng thời giảm thiểu việc tiếp xúc với môi trường nhà kho bụi bẩn, ô nhiễm.

Các khay được sắp xếp cho các mặt hàng ở mọi kích cỡ. Bằng cách sử dụng các vách ngăn và tấm ngăn, các nhà sản xuất y tế và dược phẩm có thể tạo ra số lượng chính xác các vị trí lưu trữ cần thiết trong mỗi khay. Cài đặt cấu hình cũng có thể được điều chỉnh bất kỳ lúc nào để phù hợp với những thay đổi về kích thước hoặc số lượng của các mục được lưu trữ.


Tích hợp dễ dàng phần mềm WMS - quản lý hàng tồn kho chính xác và liên tục


Về tích hợp phần mềm kiểm kê, các mô-đun thang máy thẳng đứng có thể dễ dàng tích hợp vào bất kỳ hệ thống CNTT cục bộ hiện có nào, nhờ vào hệ thống quản lý kho của Modula (WMS). Phần mềm này cung cấp sự trao đổi thông tin chính xác và liên tục với tác động tối thiểu đến các hoạt động đã có từ trước. Do đó, rủi ro do lỗi của con người được giảm thiểu đáng kể. Khai thác tất cả dữ liệu hàng tồn kho có sẵn, với hệ thống phần mềm của Modula, người dùng có thể theo dõi lượng hàng trong thời gian thực, tăng tốc thời gian thực hiện đơn đặt hàng cho cả hoạt động lấy hàng và bổ sung, đồng thời tránh việc vô tình phát hành các sản phẩm lỗi thời, hết hạn hoặc hư hỏng. Do đó, các công ty y tế và dược phẩm có thể đạt được tầm nhìn cần thiết để đưa ra các quyết định quan trọng về hàng tồn kho và giảm chi phí không cần thiết.

Các tính năng xác thực và truy xuất nguồn gốc của Modula, chẳng hạn như truy cập hạn chế có kiểm soát và xác minh mã vạch, cũng là các tính năng chính cho ngành y tế và dược phẩm đảm bảo độ chính xác và an toàn tuyệt đối cho sản phẩm. Tất cả các thiết bị đều được bảo vệ bằng mật khẩu, chỉ cho phép những người vận hành được ủy quyền có huy hiệu cá nhân hoặc mục nhập mã truy cập, vận hành máy. Tất cả các hoạt động lấy hàng đều được giám sát và các lần đăng nhập được theo dõi, thậm chí xuống các khay cụ thể, tùy thuộc vào mức độ bảo mật đã chọn. Theo dõi quyền truy cập vào các khay cụ thể cũng có lợi cho việc kiểm soát hàng tồn kho, vì điều này ngăn người vận hành chọn các mặt hàng giống nhau trong khi giảm thiểu nguy cơ mất cắp sản phẩm có giá trị cao.

Từ việc áp dụng các giải pháp lưu trữ và truy xuất tự động này, các khách hàng sản xuất thiết bị y tế và dược phẩm của chúng tôi đã hoạt động hiệu quả hơn và giảm chi phí vận hành không cần thiết.

Ứng dụng kho thông minh Modula trong các cơ sở y tế và dược phẩm đem lại những lợi ích gì?

 • Giảm diện tích lưu trữ: Tiết kiệm đến 90% không gian sàn có giá trị so với các phương pháp lưu trữ truyền thống.
 • Truy xuất nguồn gốc đầy đủ và kiểm kê theo thời gian thực: Tất cả các hoạt động lấy hàng đều được theo dõi và ghi lại để cung cấp khả năng truy xuất nguồn gốc đầy đủ của các bộ phận và sản phẩm, đồng thời giám sát mức tồn kho trong thời gian thực.
 • Bảo mật sản phẩm: chỉ có người sử dụng mới được phân quyền
 • Kiểm soát hàng tồn kho chính xác theo thời gian thực
 • Tăng năng suất và độ chính xác: Sử dụng các công cụ hỗ trợ nhặt trực quan đơn giản, người vận hành có thể nhanh chóng và dễ dàng xác định các mặt hàng cần lấy hoặc bổ sung.
 • Môi trường đảm bảo và sạch sẽ cho sản phẩm: Các đơn vị vận hành được bao bọc hoàn toàn bằng cửa tự động, giúp hàng hóa không bị hư hỏng hoặc tiếp xúc với bụi bẩn.
 • Tích hợp phần mềm dễ dàng: Tích hợp hệ thống quản lý kho của Modula (WMS) với bất kỳ hệ thống ERP hoặc hệ thống máy chủ hiện có nào đơn giản, dễ dàng và không cần tùy chỉnh.
 • Tối ưu hóa mật độ kho: Sử dụng hệ thống phát hiện chiều cao, thiết bị xác định vị trí lưu trữ trong thời gian thực và tối đa hóa mật độ lưu trữ trong đơn vị của Modula.
 • Trạm làm việc thu hồi và lưu trữ công thái học: Tự động phân phối các mặt hàng đến độ cao thu hồi tối ưu nhất.
 • Hoàn vốn đầu tư nhanh (ROI): Tạo ROI trong vòng 6 đến 18 tháng, tùy thuộc vào quy mô tổng thể của dự án.
 • Tiết kiệm chi phí: Thu hồi không gian và lao động bị lãng phí khác.

TPA cung cấp giải pháp kho hàng thông minh

Với năng lực là đơn vị tiên phong cung cấp các giải pháp tự động hóa trong công nghiệp và đời sống tại Việt Nam, TPA hiện đang kết hợp cùng đối tác phát triển các ứng dụng về kho thông minh, kho tự động giúp quá trình lưu trữ, vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn. Ngay từ bây giờ, hãy chia sẻ với chúng tôi về nhu cầu nhà kho của bạn để được sự hỗ trợ tốt nhất từ TPA.

Hotline Zalo Facebook YouTube