Forklift & giải pháp tự động trong nhà kho

forklift-giai-phap-tu-dong-hoa-kho

Theo Toyota Material Handling, sự thiếu hụt 'đặc biệt' về tài xế xe nâng đang thúc đẩy ngày càng nhiều công ty áp dụng thiết bị xử lý vật liệu tự động (MHE) để tối ưu hóa hiệu quả các quy trình nội bộ kho hàng.

Paul Freeman của Toyota cho biết: “Chúng tôi nghe rất nhiều về những vấn đề gây ra bởi sự thiếu hụt tài xế HGV hiện nay nhưng sự khan hiếm của các nhà điều hành MHE có trình độ cũng là một vấn đề đối với nhiều chuỗi cung ứng tại UK.

Một nghiên cứu gần đây của Logistics UK cho thấy vào năm 2019, 79.000 công dân EU đã rời ngành Logistics - khoảng 7.000 người trong số họ là tài xế xe nâng.

Trải qua đại dịch Covid 19 cộng thêm khủng hoảng thiếu nhân công trầm trọng, số lượng các nhà điều hành xe nâng có trình độ ở UK ước tính sẽ giảm khoảng 25%, tập trung vào con số cần thiết để vận hành đội xe nâng của quốc gia.

Hơn nữa, với gần một phần ba số tài xế xe nâng còn lại của Anh được cho là công dân Liên minh Châu  u, quyết định hạn chế quyền tiếp cận của người lao động nước ngoài vào thị trường việc làm ở Anh có nghĩa là về lâu dài, ngày càng thiếu lượng lao động cần thiết - mà Toyota dự báo, sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc sử dụng công nghệ tự động.

Ngoài ra, khoảng cách cung và cầu ngày càng lớn, đồng nghĩa với việc tiền lương của người vận hành xe nâng đang tăng lên. Do đó, chi phí nhân công là một trong những chi phí vận hành kho hàng quan trọng nhất, bất kỳ sự gia tăng đáng kể nào trong thu nhập của tài xế xe nâng chỉ có khả năng củng cố lập luận chuyển sang tự động hóa.

Paul nói thêm: “Tại Toyota, chúng tôi ngày càng nhận thấy rằng các công ty trong tất cả các lĩnh vực công nghiệp đang tìm cách giảm thiểu tác động mà tình trạng khan hiếm tài xế xe nâng đang gây ra đối với hoạt động kinh doanh của họ bằng cách chuyển sang sử dụng các loại xe có hướng dẫn tự động (AGV) và các hình thức tự động hóa khác’’.

“AGV - chẳng hạn như dòng Autopilot của Toyota - mang lại một số lợi ích ngoài việc mang lại chi phí lao động thấp hơn, bao gồm giảm thiệt hại về sản phẩm và cơ sở hạ tầng xây dựng và tăng năng suất. Những lợi thế đáng chú ý này mang lại lợi tức đầu tư nhanh chóng. 
Ví dụ, xe nâng hỗ trợ AGV của Toyota mang lại khoảng thời gian ROI điển hình là từ 12 đến 36 tháng. ”

Toyota đã mở một trung tâm trình diễn công nghệ xử lý tự động ở Leicester, nơi khách hàng có thể xem và đánh giá các AGV và hệ thống đưa đón hiện đại của công ty đang hoạt động trong bối cảnh nhà kho hoạt động thực tế.

“Hồ sơ của người dùng tự động hóa điển hình đang phát triển và các nhà khai thác kho hàng vừa và nhỏ cũng như các nhà bán lẻ thương mại điện tử hiện coi công nghệ lưu trữ và xử lý tự động là giải pháp tối ưu cho các vấn đề của họ. Cuộc khủng hoảng về nhà điều hành xe nâng rõ ràng đang đẩy nhanh xu hướng này ”.
 

Hotline Zalo Facebook YouTube